ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเงินหยวน ผู้ว่าธนาคารฯ ชี้หยวนอาจดิ่งลงอีก

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเงินหยวน ผู้ว่าธนาคารฯ ชี้หยวนอาจดิ่งลงอีก

Investing.com  | Jun 07, 2019 07:26

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเงินหยวน ผู้ว่าธนาคารฯ ชี้หยวนอาจดิ่งลงอีก

Investing.com -- ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป แต่กลับแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ เงินหยวนจีน หลังจากผู้ว่าธนาคารแห่งชาติจีนส่งสัญญาณว่าอาจยอมปล่อยให้ค่าเงินเสื่อมมูลค่าลง

ราคาซื้อขายสกุลเงินเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ล่วงหน้าก่อนการรายงาน ข้อมูลจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1230 GMT) ซึ่งจะเผยภาพรวมทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข้อขัดแย้งด้านภาษีศุลกากรกับจีนและเม็กซิโก

เมื่อเวลา 02:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0620 GMT) ค่าเงินยูโร อยู่ที่ $1.1267 อ่อนค่าลงเล็กน้อยหลังมีรายงานออกมาว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนี ประจำเดือนเมษายนออกมาต่ำเกินคาด ทั้งนี้จะมีการรายงาน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส และ ยอดค้าปลีกของอิตาลี ในวันนี้ช่วงสายของทางยุโรป

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวอยู่ที่ 97.012

เมื่อคืนนี้ ผู้ว่าธนาคารแห่งชาติจีน นายอี้ กัง ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กไว้ว่า "ไม่มีตัวเลขใดที่สำคัญไปกว่าตัวเลขอื่น ๆ " โดยหมายถึงอัตราแลกเปลี่ยนของเงินหยวน อันเป็นคำกล่าวที่นักวิเคราะห์ตีความว่าธนาคารแห่งชาติจีนจะไม่พยายามยับยั้งให้หยวนอ่อนค่าลงต่ำกว่า 7 เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้หยิบยกคำกล่าวจากนักวิเคราะห์ของธนาคารแห่งชาติออสเตรเลียที่ระบุว่า “ความเสี่ยงที่เงินหยวนจะดิ่งลงทะลุระดับ 7 นั้นมีเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น และภาพรวมของสถานการณ์ความขัดแย้งที่ดูเหมือนว่าจะยืดเยื้อออกไปอีก"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+