ฟอเร็กซ์ - หยวนแข็งค่า อัตราอ้างอิงสูงกว่าคาด รัฐบาลจีนเตรียมหนุนการลงทุน

ฟอเร็กซ์ - หยวนแข็งค่า อัตราอ้างอิงสูงกว่าคาด รัฐบาลจีนเตรียมหนุนการลงทุน

Investing.com  | Jun 11, 2019 04:39

ฟอเร็กซ์ - หยวนแข็งค่า อัตราอ้างอิงสูงกว่าคาด รัฐบาลจีนเตรียมหนุนการลงทุน

Investing.com - เงินหยวนจีนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่ประเทศจีนก็ได้ตั้งค่ากลางของสกุลเงินรายวันในระดับที่สูงกว่าคาดการณ์ และยังมีข่าวใหญ่ที่น่าจับตาจากการอัดฉีดเงินทุนของรัฐบาลจีนอีกด้วย

คู่ USD/CNY ปรับลง 0.2% สู่ระดับ 6.9149 เมื่อเวลา 23:15 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:15 GMT)

ธนาคารแห่งชาติจีนได้ตั้งอัตราอ้างอิงไว้ที่ 6.8930 ต่อหนึ่งดอลลาร์สหรัฐฯ สูงกว่าที่คาดไว้ 6.8925

นอกจากนี้ธนาคารแห่งชาติจีนยังเผยถึงแผนการขายตั๋วเงินคลังในฮ่องกงช่วงครึ่งหลังของเดือนนี้ด้วย ซึ่งจะเป็นการลดสภาพคล่องทางการเงินและหนุนค่าเงินหยวนจีนให้แข็งค่าขึ้น

ผู้ลงทุนต่างก็รอจับตาการนัดพบระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง ณ ที่ประชุม G-20 ในประเทศญี่ปุ่นช่วงสิ้นเดือนนี้

เมื่อวานนี้ ทรัมป์ได้ข่มขู่เอาไว้ว่าสหรัฐฯ จะเพิ่มภาษีศุลกากรต่อสินค้าจีนอีกหากประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง ไม่ยอมมาเข้าร่วมการประชุม G-20 ครั้งที่จะถึงนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+