ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ นิ่ง ทรัมป์ตำหนิเฟด "ไม่รู้อะไรเลย"

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ นิ่ง ทรัมป์ตำหนิเฟด "ไม่รู้อะไรเลย"

Investing.com  | Jun 12, 2019 05:01

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ นิ่ง ทรัมป์ตำหนิเฟด

Investing.com - ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่าคณะสมาชิกเฟด "ไม่รู้อะไร" เกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยเลย

เมื่อคืนนี้ ทรัมป์ได้ทวีตว่าเงินยูโรและค่าเงินอื่น ๆ อ่อนค่าลงกว่าดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้งสิ้น “พวกเขาทำให้ดอลลาร์สหรัฐฯ อยู่ในตำแหน่งที่เสียเปรียบสุด ๆ อัตราดอกเบี้ยของเฟดสูงเกินไป ทำให้เงินทุนสำรองระหว่างประเทศลดลงเกินกว่าเหตุ! พวกเขาช่างไม่รู้อะไรเสียเลย!”’

และทรัมป์ยังได้ระบุไว้ในอีกทวีตหนึ่งว่า สหรัฐฯ มีอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำ แต่กลับมองว่า "เป็นสิ่งที่งดงาม"

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.645 เมื่อเวลา 23:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:45 GMT)

เฟดจะประชุมนโยบายทางการเงินครั้งต่อไปในวันที่ 18-19 มิถุนายน และคาดว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย

คู่ USD/CNY ขยับขึ้น 0.07% สู่ระดับ 6.9154 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าธนาคารแห่งชาติจีนจะอัดฉีดเงินมูลค่า 3.5 หมื่นล้านหยวน (5.06 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) ผ่านการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดเปิดของวันนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+