ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับต่ำสุดรอบสองเดือน จับตามุมมองเฟด

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับต่ำสุดรอบสองเดือน จับตามุมมองเฟด

Investing.com  | Jun 12, 2019 08:18

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าใกล้ระดับต่ำสุดรอบสองเดือน จับตามุมมองเฟด

Investing.com - ดอลลาร์สหรัฐฯ มีราคาซื้อขายอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสองเดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในวันนี้ สืบเนื่องจากความคาดหวังของตลาดที่ต้องการให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ยภายในอีกไม่กี่เดือนนี้ เพื่อเป็นการตอบโต้แรงกดดันต่อสกุลเงินจากความขัดแย้งทางการค้า

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ คงตัวอยู่ที่ 96.698 เมื่อเวลา 03:14 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (07:14 GMT) ใกล้แตะระดับเดียวกับเมื่อวันจันทร์ที่ 96.459 ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน

ดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับแรงกดดันให้อ่อนค่าลง เนื่องด้วยผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลระยะยาวของสหรัฐฯ ที่ดิ่งลงอย่างฉับพลันเกือบถึงระดับต่ำสุดในรอบสองปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่สหรัฐฯ รายงานตัวเลขจากตลาดแรงงานที่อ่อนแอ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความคาดหวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ย

โดยขณะนี้ผู้ลงทุนก็เริ่มหันไปจับตาการประชุมนโยบายทางการเงินครั้งต่อไปของเฟดที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 มิถุนายนแล้ว เพื่อเฝ้ารอสัญญาณบ่งบอกทิศทางของนโยบายทางการเงินครั้งต่อไป

"ตลาดส่วนมากคาดหวังว่าเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ย" นายชินิจิโร คาโดตะ นักวางกลยุทธ์อาวุโสจาก Barclays ที่โตเกียวกล่าว

"ฉะนั้นขณะนี้ตลาดจึงรอคอยการประชุมของเฟดในสัปดาห์หน้า เพื่อสังเกตดูว่าเฟดพร้อมสำหรับการใช้นโยบายแบบผ่อนคลายเมื่อไร และนานเท่าใด"

ความคาดหวังต่อการลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เริ่มเพิ่มพูนขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภายหลังจากสมาชิกเฟดบางส่วน รวมถึงประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ เองด้วย ได้ส่งสัญญาณว่าเฟดเปิดกว้างต่อการพิจารณานโยบายทางการเงินแบบผ่อนคลาย

ค่าเงิน ยูโร คงตัวอยู่ที่ 1.1332 อยู่ไม่ไกลจากระดับสูงสุดในรอบสามเดือนเมื่อวันศุกร์ที่เท่ากับ 1.1348

ค่าเงินยูโรแทบไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เขากล่าวหายุโรปว่ากำลังปล่อยให้ค่าเงินลดมูลค่าลง ซึ่งค่าเงินยูโรได้ส่งมอบแดนบวกเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ มาแล้วทั้งหมดราว 1.4% ในเดือนมิถุนายนนี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+