ฟอเร็กซ์ - ปอนด์สเตอร์ลิงร่วงลงต่ำสุดในปี 2019 หลังกระแสหวั่น Brexit พลิกฟื้น

ฟอเร็กซ์ - ปอนด์สเตอร์ลิงร่วงลงต่ำสุดในปี 2019 หลังกระแสหวั่น Brexit พลิกฟื้น

Investing.com  | Jun 18, 2019 08:30

ฟอเร็กซ์ - ปอนด์สเตอร์ลิงร่วงลงต่ำสุดในปี 2019 หลังกระแสหวั่น Brexit พลิกฟื้น

Investing.com - วันนี้เงินปอนด์อังกฤษมีราคาซื้อขายใกล้ระดับต่ำสุดในปีนี้ เนื่องด้วยความคืบหน้าครั้งใหม่ที่เพิ่มความเป็นไปได้ที่จะเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงมากขึ้น ส่วนดอลลาร์ออสเตรเลียก็ได้รับแรงกดดันจากกระแสความคาดหวังที่จะให้ธนาคารกลางออสเตรเลียลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง

เงินเยนและเงินยูโรค่อนข้างคงตัว ผู้ลงทุนยังคงเฝ้าจับตาการประชุมนโยบายทางการเงินของเฟด อีกทั้งการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่นและธนาคารกลางยุโรปที่จะจัดขึ้นภายในสัปดาห์นี้ด้วยเช่นกัน

นายมาซาฮาชิ ฮาชิโมโต นักวิเคราะห์อาวุโสจากธนาคาร MUFG ให้ความเห็นว่า "แม้ว่าสกุลเงินหลักต่าง ๆ แทบจะไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่หากคุณลองพิจารณาความเคลื่อนไหวของตลาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะเห็นได้ว่าบรรดาสกุลเงินซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่ต่างก็อ่อนแอ แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงอย่างเป็นวงกว้าง"

ความกังวลต่อ Brexit ได้กดดัน เงินปอนด์สเตอร์ลิง อย่างหนัก ทำให้สกุลเงินดิ่งลงไปสู่ระดับที่ต่ำสุดในรอบห้าเดือนครึ่งที่ 1.2514 เมื่อคืนนี้ จากเดิม 1.2537 เมื่อเวลา 03:21 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (07:21 GMT)

นอกจากนี้ เงินปอนด์สเตอร์ลิงยังทรุดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมเมื่อเทียบกับ เงินยูโร ที่ไต่ขึ้นไปเท่ากับ 0.8960 ต่างจากเมื่อเดือนที่แล้วที่เคยลงไปทำระดับต่ำสุดในรอบสองปีที่ 0.8456

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ นายบอริส จอห์นสัน ได้รับแรงสนับสนุนเมื่อวานนี้ในการหาเสียงเพื่อสืบทอดตำแหน่งจากนายกรัฐมนตรี นางเธเรซา เมย์ เนื่องจากอดีตคู่ปรับของเขาและผู้สนับสนุนสหภาพยุโรป นายแมตต์ แฮนค็อก กลับหันมาหนุนหลังเขาแทน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+