ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

Investing.com  | Apr 03, 2019 04:45

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

Investing.com - เงินดอลลาร์ขยับลง สวนทางกับเงินปอนด์ที่ขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร นางเธเรซา เมย์ เปรยว่าอาจขอเลื่อนเส้นตาย Brexit กับสหภาพยุโรปอีกครั้ง

คู่สกุลเงิน GBP/USD ขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 1.3136 เมื่อเวลา 23:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:50 GMT)

ความกังวลว่าจะเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงได้คลี่คลายลงไปแล้ว หลังเมย์ได้เสนอการเจรจาข้ามพรรคกับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นายเจเรมี คอร์บีน เพื่อร่วมกันสะสาง Brexit

เมย์เน้นย้ำว่าจะขอเลื่อนเส้นตาย "ให้สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" และมีแววว่าจะขอเส้นตายก่อนวันที่ 22 พฤษภาคม เพื่อเลี่ยงมิให้สหราชอาณาจักรต้องเข้าร่วมในการเลือกตั้งสหภาพยุโรป

ส่วน ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับลง 0.2% ยืนที่ 96.768 จากยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่ลดลง

คู่ AUD/USD ขยับขึ้น 0.4% อยู่ที่ 0.7097 เมื่อวานธนาคารกลางออสเตรเลียคงอัตราดอกเบี้ยไว้ตามคาดที่ 1.5% ในคำแถลงการณ์ของธนาคารกลาง ธนาคารกลางอธิบายเช่นเคยว่าค่าใช้จ่ายในครัวเรือนว่าเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่มีความผันผวนมากที่สุด

คู่สกุลเงิน USD/CNY มีราคาซื้อขายลดลง 0.2% ผลสำรวจภาคเอกชนระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคการผลิต (PMI) ของ Caixin/Markit เพิ่มขึ้น 54.4 เป็นค่าดัชนีที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 และเพิ่มขึ้นจาก 51.1 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำสุดในรอบสี่เดือน

ส่วนทางด้านเงินเยนที่มีความปลอดภัยสูง กลับอ่อนค่าลงเมื่อจับคู่กับเงินดอลลาร์เนื่องจากแรงกระตุ้นการซื้อขายในหมู่ผู้ลงทุนมีเพิ่มมากขึ้น จากรายงานข่าวที่ระบุว่าสหรัฐฯ และจีนกำลังเข้าใกล้บทสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว

คู่ USD/JPY ซื้อขายล่าสุดที่ 111.48 ปรับขึ้น 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Anusak Chaiyaocha
Anusak Chaiyaocha

ขอบคุณคับสำหรับข้อมูล  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 03, 2019 06:03 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+