ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

Investing.com  | Apr 03, 2019 04:45

ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนลง ปอนด์ขยับขึ้นรอนายกเมย์ขอเลื่อน Brexit

Investing.com - เงินดอลลาร์ขยับลง สวนทางกับเงินปอนด์ที่ขยับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร นางเธเรซา เมย์ เปรยว่าอาจขอเลื่อนเส้นตาย Brexit กับสหภาพยุโรปอีกครั้ง

คู่สกุลเงิน GBP/USD ขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 1.3136 เมื่อเวลา 23:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:50 GMT)

ความกังวลว่าจะเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงได้คลี่คลายลงไปแล้ว หลังเมย์ได้เสนอการเจรจาข้ามพรรคกับหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน นายเจเรมี คอร์บีน เพื่อร่วมกันสะสาง Brexit

เมย์เน้นย้ำว่าจะขอเลื่อนเส้นตาย "ให้สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" และมีแววว่าจะขอเส้นตายก่อนวันที่ 22 พฤษภาคม เพื่อเลี่ยงมิให้สหราชอาณาจักรต้องเข้าร่วมในการเลือกตั้งสหภาพยุโรป

ส่วน ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับลง 0.2% ยืนที่ 96.768 จากยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่ลดลง

คู่ AUD/USD ขยับขึ้น 0.4% อยู่ที่ 0.7097 เมื่อวานธนาคารกลางออสเตรเลียคงอัตราดอกเบี้ยไว้ตามคาดที่ 1.5% ในคำแถลงการณ์ของธนาคารกลาง ธนาคารกลางอธิบายเช่นเคยว่าค่าใช้จ่ายในครัวเรือนว่าเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่มีความผันผวนมากที่สุด

คู่สกุลเงิน USD/CNY มีราคาซื้อขายลดลง 0.2% ผลสำรวจภาคเอกชนระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคการผลิต (PMI) ของ Caixin/Markit เพิ่มขึ้น 54.4 เป็นค่าดัชนีที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 และเพิ่มขึ้นจาก 51.1 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำสุดในรอบสี่เดือน

ส่วนทางด้านเงินเยนที่มีความปลอดภัยสูง กลับอ่อนค่าลงเมื่อจับคู่กับเงินดอลลาร์เนื่องจากแรงกระตุ้นการซื้อขายในหมู่ผู้ลงทุนมีเพิ่มมากขึ้น จากรายงานข่าวที่ระบุว่าสหรัฐฯ และจีนกำลังเข้าใกล้บทสรุปข้อตกลงทางการค้าแล้ว

คู่ USD/JPY ซื้อขายล่าสุดที่ 111.48 ปรับขึ้น 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Anusak Chaiyaocha
Anusak Chaiyaocha

ขอบคุณคับสำหรับข้อมูล  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 03, 2019 06:03 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.