3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

Investing.com  | Apr 22, 2019 21:23

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. มหกรรมการประกาศผลประกอบการกำลังจะมาถึง

บริษัทมากหน้าหลายตาต่างก็มีกำหนดการประกาศผลประกอบการในวันนี้

Twitter (NYSE:TWTR) รายงานผลประกอบการก่อนเวลาเปิดตลาดซื้อขาย โดยอ้างอิงจากผลคาดการณ์ของบรรดานักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าบริษัทจะมีกำไร 15 เซนต์ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 774 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภค Procter & Gamble (NYSE:PG) ก็มีกำหนดการประกาศผลประกอบการเช่นกัน เหล่านักวิเคราะห์คาดว่าไตรมาสที่สามของบริษัทจะทำกำไรได้ $1.03 ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 1.64 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

สำหรับในปี 2019 กำไรต่อหุ้นของบริษัท P&G ได้เติบโตขึ้นจาก 3% สู่ 8% และยอดขายมีการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยต่ำลง 1% เป็นเพิ่มขึ้น 1%

บริษัท Coca-Cola (NYSE:KO) ก็เตรียมรายงานผลประกอบการด้วยเช่นกัน และคาดว่าบริษัทจะทำกำไรได้ 46 เซนต์ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 7.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

ทว่าตั้งแต่ต้นปีถึงวันนี้ หุ้นของบริษัทกลับยังไม่มีการเคลื่อนไหวมากเท่าไรนัก

2. คาดว่ายอดขายบ้านมือหนึ่งจะลดลง

หลังจากเมื่อวานนี้ที่ ยอดขายบ้านมือสอง ออกมาลดลงเกินคาด กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ จะรายงานยอดขายบ้านมือหนึ่งประจำเดือนมีนาคมในวันนี้เวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT)

คาดว่า ยอดขายบ้านมือหนึ่ง ของเดือนที่แล้วจะลดลงไป 3% อยู่ที่ 647,000 หลังต่อปี

ในเวลา 9 นาฬิกาตามเวลามาตรฐานตะวันออก รัฐบาลจะออกมารายงาน ดัชนีราคาบ้าน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยบรรดานักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่าราคาบ้านจะเพิ่มขึ้นมา 0.6% เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน ถือว่ายังคงอยู่ในอัตราเดียวกันกับเดือนที่แล้ว

และในเวลา 9:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก Markit จะเผยตัวเลขภาคกิจการบริการประจำเดือนเมษายนนี้

โดยเฉลี่ยแล้วเหล่านักเศรษฐศาสตร์คาดว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการ จะปรับขึ้นเท่ากับ 56

3. ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสหรัฐฯ จะช่วยชดเชยปริมาณน้ำมันดิบที่ลดลงของอิหร่านหรือได้หรือไม่

เมื่อวานนี้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นอย่างฉับพลัน เนื่องมาจากการตัดสินใจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะไม่ต่ออายุข้อละเว้นการนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านอีกต่อไป

ในวันนี้เหล่าผู้ลงทุนต่างก็เฝ้าจับตาความคืบหน้าจากโอเปกว่า จะมีการเร่งกำลังการผลิตน้ำมันเพื่อชดเชยอุปทานน้ำมันที่ขาดหายไปหรือไม่

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนจะได้ทราบว่าสหรัฐฯ จะสามารถผลิตน้ำมันมาสมทบได้มากน้อยเพียงใด จากข้อมูลของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ที่จะออกมาประกาศ ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ

API คาดว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบในสัปดาห์ที่แล้วจะลดลงไปถึง 3 ล้านบาร์เรล จากเดิมที่ปริมาณน้ำมันเคยเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสามสัปดาห์ติดต่อกัน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ ก็ได้ออกมาเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการว่าปริมาณน้ำมันลดลงไป 1.4 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+