3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

Investing.com  | Apr 22, 2019 21:23

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (23 เม.ย.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. มหกรรมการประกาศผลประกอบการกำลังจะมาถึง

บริษัทมากหน้าหลายตาต่างก็มีกำหนดการประกาศผลประกอบการในวันนี้

Twitter (NYSE:TWTR) รายงานผลประกอบการก่อนเวลาเปิดตลาดซื้อขาย โดยอ้างอิงจากผลคาดการณ์ของบรรดานักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าบริษัทจะมีกำไร 15 เซนต์ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 774 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภค Procter & Gamble (NYSE:PG) ก็มีกำหนดการประกาศผลประกอบการเช่นกัน เหล่านักวิเคราะห์คาดว่าไตรมาสที่สามของบริษัทจะทำกำไรได้ $1.03 ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 1.64 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

สำหรับในปี 2019 กำไรต่อหุ้นของบริษัท P&G ได้เติบโตขึ้นจาก 3% สู่ 8% และยอดขายมีการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยต่ำลง 1% เป็นเพิ่มขึ้น 1%

บริษัท Coca-Cola (NYSE:KO) ก็เตรียมรายงานผลประกอบการด้วยเช่นกัน และคาดว่าบริษัทจะทำกำไรได้ 46 เซนต์ต่อหุ้น และมีรายได้ราว 7.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

ทว่าตั้งแต่ต้นปีถึงวันนี้ หุ้นของบริษัทกลับยังไม่มีการเคลื่อนไหวมากเท่าไรนัก

2. คาดว่ายอดขายบ้านมือหนึ่งจะลดลง

หลังจากเมื่อวานนี้ที่ ยอดขายบ้านมือสอง ออกมาลดลงเกินคาด กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ จะรายงานยอดขายบ้านมือหนึ่งประจำเดือนมีนาคมในวันนี้เวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT)

คาดว่า ยอดขายบ้านมือหนึ่ง ของเดือนที่แล้วจะลดลงไป 3% อยู่ที่ 647,000 หลังต่อปี

ในเวลา 9 นาฬิกาตามเวลามาตรฐานตะวันออก รัฐบาลจะออกมารายงาน ดัชนีราคาบ้าน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยบรรดานักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่าราคาบ้านจะเพิ่มขึ้นมา 0.6% เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน ถือว่ายังคงอยู่ในอัตราเดียวกันกับเดือนที่แล้ว

และในเวลา 9:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก Markit จะเผยตัวเลขภาคกิจการบริการประจำเดือนเมษายนนี้

โดยเฉลี่ยแล้วเหล่านักเศรษฐศาสตร์คาดว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการ จะปรับขึ้นเท่ากับ 56

3. ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสหรัฐฯ จะช่วยชดเชยปริมาณน้ำมันดิบที่ลดลงของอิหร่านหรือได้หรือไม่

เมื่อวานนี้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นอย่างฉับพลัน เนื่องมาจากการตัดสินใจของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะไม่ต่ออายุข้อละเว้นการนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านอีกต่อไป

ในวันนี้เหล่าผู้ลงทุนต่างก็เฝ้าจับตาความคืบหน้าจากโอเปกว่า จะมีการเร่งกำลังการผลิตน้ำมันเพื่อชดเชยอุปทานน้ำมันที่ขาดหายไปหรือไม่

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนจะได้ทราบว่าสหรัฐฯ จะสามารถผลิตน้ำมันมาสมทบได้มากน้อยเพียงใด จากข้อมูลของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ที่จะออกมาประกาศ ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ

API คาดว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบในสัปดาห์ที่แล้วจะลดลงไปถึง 3 ล้านบาร์เรล จากเดิมที่ปริมาณน้ำมันเคยเพิ่มขึ้นเป็นเวลาสามสัปดาห์ติดต่อกัน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ ก็ได้ออกมาเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการว่าปริมาณน้ำมันลดลงไป 1.4 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+