3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 พ.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 พ.ค.)

Investing.com  | May 07, 2019 22:32

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 พ.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. Disney ได้รับแรงหนุนก่อนประกาศผลประกอบการ

Walt Disney (NYSE:DIS) จะรายงานผลประกอบการในวันนี้หลังช่วงเวลาการซื้อขาย และสถานการณ์ของบริษัทขณะนี้ก็ดูเหมือนว่าผลลัพธ์จะออกมาดี

ธุรกิจด้านการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทกำลังพุ่งทะยานเพราะความสำเร็จของ “Avengers: Endgame” ซึ่งสร้างรายได้เกิน 600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แค่ในประเทศเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้บริษัทยังได้รับคะแนนความมั่นใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ซื้อหุ้นอีกด้วย

BMO Capital Markets ปรับเป้าหมายราคาหุ้นของบริษัทเป็น $170 จาก $140 เนื่องด้วยความแข็งแกร่งที่คาดว่าจะมาจากสวนสนุก Star Wars ที่จะเปิดตัวในปีนี้ และการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย

ส่วน Imperial Capital ก็เพิ่มราคาเป้าหมายเป็น $147 จากเดิม $139

จากผลคาดการณ์ของเหล่านักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า Disney จะ ทำกำไร ได้ $1.57 ต่อหุ้น และคาดว่าจะมีรายได้ราว 14.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยในปีนี้ราคาหุ้นบริษัทได้ปรับขึ้นมาแล้ว 21.7% ทำผลงานได้เป็นอันดับหกในบรรดา 30 หุ้นของดัชนี Dow

2. นายดรากีมีกำหนดการให้คำกล่าวระหว่างการเผยแพร่รายงานการประชุม

ธนาคารกลางจะสร้างแรงกระตุ้นให้แก่ตลาดในวันนี้

ธนาคารกลางยุโรปจะเผย รายงานการประชุม ของการประชุมเพื่อพิจารณาปรับอัตราดอกเบี้ยล่าสุดในเวลา 7:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (11:30 GMT)

ในเวลาเดียวกัน ประธานธนาคารกลางยุโรป นายมาริโอ ดรากี ก็จะขึ้นให้คำกล่าว

ก่อนหน้านี้นายดรากีเคยย้ำเตือนเกี่ยวกับแนวโน้มขาลงของเศรษฐกิจฝั่งยูโรโซน เมื่อตอนที่ธนาคารกลางยุโรปตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยดังเดิมเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

3. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจะเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกันหรือไม่

รายงานของ สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ที่มีกำหนดการประกาศในวันนี้ ดูเหมือนว่าจะช่วยดึงความสนใจของตลาดไปได้บางส่วน หลังจากความคืบหน้าล่าสุดของสหรัฐฯ ที่อาจเพิ่มอัตราการเก็บภาษีศุลกากรแก่จีนได้ส่งผลต่อทิศทางตลาดต่าง ๆ อย่างมาก

เมื่อวานนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ ราคาดิ่งลง 1.4% อยู่ที่ $61.40 ต่อบาร์เรล

สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) จะเผยแพร่ข้อมูลล่วงหน้าก่อนรายงานของ EIA แม้ว่าข้อมูลทั้งสองอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกันสักเท่าไร แต่ตัวเลขของ API มักเป็นตัวเลขที่สามารถบ่งชี้ระดับน้ำมันรายสัปดาห์ได้ล่วงหน้า โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วปริมาณน้ำมันดิบคงคลังได้เพิ่มขึ้นมาถึง 2.806 ล้านบาร์เรล

คาดว่าตัวเลขของ EIA จะมีปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น 1.215 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกันแล้วที่ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น

กำลังการผลิตน้ำมันรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ที่ล่าสุดทำสถิติได้ 12.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ก็จะเป็นที่น่าจับตาในวันนี้เช่นกัน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.