หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางอังกฤษประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉิน

หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางอังกฤษประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉิน

Investing.com  | Mar 11, 2020 08:32

หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางอังกฤษประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉิน

โดย Geoffrey Smith 

Investing.com -- หุ้นฝั่งยุโรปปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ หลังจากธนาคารกลางอังกฤษได้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉินลงครึ่งจุดและประกาศใช้มาตรการอื่น ๆ ซึ่งส่งผลให้ตลาดมีความหวังว่าจะมีการใช้นโยบายทางการเงินที่สอดคล้องกันเร็ว ๆ นี้เพื่อรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

การประกาศมาตรการของธนาคารกลางอังกฤษครั้งนี้ส่งผลต่อทิศทางตลาดอย่างมาก โดยตลาดยุโรปเกิดการกลับตัวจากขาลงในช่วงก่อนเวลาตลาดเปิด

ในทางตรงกันข้าม ดัชนีหลักของสหรัฐฯ ต่างก็ปรับตัวลงหลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ กลับไม่ปรากฎตัวในการแถลงข่าวตามกำหนดการเพื่อประกาศใช้มาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจที่ตลาดรอคอย

เมื่อเวลา 3:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0810 GMT) ดัชนี Stoxx 600 ขยับขึ้น 1.1% สู่ระดับ 340.78 ดัชนี FTSE 100 ของสหราชอาณาจักรขยับขึ้น 1.7% และดัชนี DAX ของเยอรมนี ขยับขึ้น 1.4%

ธนาคารกลางอังกฤษได้ประกาศกองทุนกู้ยืมใหม่ที่กำหนดเป้าหมายเพื่อเยียวยาองค์กรขนาดย่อมและขนาดกลาง อีกทั้งยังยกเว้นเงินทุนที่สำรองไว้ในภาวะที่สินเชื่อมีการเติบโตมากเกินควร 1% อีกด้วย ซึ่งจะเป็นการดำเนินการที่ช่วยให้ธนาคารต่าง ๆ สามารถดำเนินงานต่อไปได้แม้มีเงินทุนในปริมาณที่ต่ำ

Royal Bank of Scotland (LON:RBS) เป็นหุ้นธนาคารที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุดจากการประกาศมาตรการครั้งนี้ โดยมีการปรับตัวขึ้น 2.2% ส่วนหุ้นของ HSBC ขยับขึ้น 1.8% และ Barclays (LON:BARC) ปรับตัวขึ้น 1.0%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
stephen williams
stephen williams

ข้อความยืนยันว่าฉันจะรับเงินกู้จาก บริษัท เงินกู้ของแท้ได้อย่างไร นี่คือการเปลี่ยนแปลงของชีวิต! ฉันชื่อขุนบุษราคัม ฉันมาจากประเทศไทย. ฉันเคยตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงไปยังผู้ให้กู้ปลอมทางออนไลน์มากมายฉันขอขอบคุณผู้สร้างของฉันมากจนในที่สุดเขาก็ยิ้มให้ฉันโดยสั่งให้ฉันไปที่ผู้ให้กู้รายใหม่นี้ที่วางรอยยิ้มบนใบหน้าของฉันในปีนี้และเขาก็ไม่หลอกลวงฉัน โดยไม่หลอกลวงหรือโกหกฉัน แต่อย่างไรก็ตามผู้ให้กู้ซึ่งมีชื่อนายสตีฟวิลสันให้เงินกู้ยืม 2% ซึ่งเป็นจำนวนเงิน $ 550,000 ดอลลาร์สหรัฐสหรัฐหลังจากข้อตกลงของฉันกับข้อตกลงและเงื่อนไขของ บริษัท และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ บริษัท สินเชื่อนี้คือ พวกมันเร็วมาก คุณสามารถติดต่อผู้ให้กู้สินเชื่อผ่าน EMAIL: stevewilsonloanfirm@gmail.com หรือ whatsapp: +16673078785  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Mar 12, 2020 00:54 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.