เอเชียพลัสแนะนักลงทุนเน้นลงทุนหุ้นที่ยัง Laggard และ Undervalue สำหรับกลุ่มค้าปลีก

เอเชียพลัสแนะนักลงทุนเน้นลงทุนหุ้นที่ยัง Laggard และ Undervalue สำหรับกลุ่มค้าปลีก

Investing.com  | Jul 03, 2020 06:20

เอเชียพลัสแนะนักลงทุนเน้นลงทุนหุ้นที่ยัง Laggard และ Undervalue สำหรับกลุ่มค้าปลีก

โดย Detchana.K

Investing.com - หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส ให้ข้อมูลว่าดัชนี CCI เดือนมิ.ย.63 ที่ 49.2 จุด เพิ่มขึ้น 2.1%mom ดัชนีความเชื่อมันผู้บริโภค (CCI) มิ.ย. อยู่ที่จุด เพิ่มขึน 2.1%mom เป็นเดือนทีจากผลบวกคลาย Lockdown + ยกเลิกเคอร์ฟิว ขณะทีช่วงถัดไปจากการผ่อนปรนมาตรการ และ COVID-19 คลีคลาย บวกกับมาตรการกระตุ้น การจับจ่ายของรัฐ ฯทีน่าจะออกมาเพิ่มเติม จึงน่าจะคาดหวัง CCI ฟื้นตัวต่อเนื่องได้ ทั้งนี้ CCI ซึงเป็นตัวชี้นํายอดขายสาขาเดิม (SSSG) – เดือนถัดไป จึงคาดแนวโน้ม SSSG ผ่านจุดเลวร้ายสุดแล้ว จากผลกระทบปิดสาขาส่วนใหญ่ใน Q63

ช่วงถัดไปกลุ่มสินค้าจำเป็น น่าจะคาดหวังรายได้ผันผวนน้อยกว่า
อย่างไรก็ตามแม้กลุ่มบ้าน (DOHOME, HMPRO, ILM) + ไอที (COM7, SPVI) ฟื้นตัวเร็ว แต่เศรษฐกิจทีชะลอตัว+เม็ดเงินทีอาจไหลกลับสู่การท่องเทียวในประเทศ ทําให้ยังต้อง
ติดตามความต่อเนื่องกําลังซื้อ จึงเชื่อว่ากลุ่มสินค้าจําเป็น (CPALL (BK:CPALL), MAKRO, BJC)คาดมีรายได้ผนั ผวนจากปัจจัยเศรษฐกิจต่ำกว่า โดยเฉพาะ CPALL + MAKRO จากจุด
แข็งผู้นำกลุ่มฯ + สาขาครอบคลุม ทั้งนี้ ภาพรวม SSSG กลุ่มฯ แม้ใน H63 คาดลดลง10.5% สูงกว่าสมมติฐานปี ที่ลดลง . % แต่ SSSG ทีผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว และ
น่าจะฟื้นตัวดีขึ้น จึงยังคงสมมติฐาน SSSG และคงคาดกําไรกลุม่ ฯลดลง . % ในปี 63

ลงทุนเท่าตลาด เลือก CPALL เป็น Top picks
ลงทุนเท่าตลาด Selective Buy หุน้ ทียัง Laggard และมีจดุ เด่นเฉพาะตัว อย่าง CPALL (FV@B78) และอีกตัวทียัง Undervalue กลุ่มอยู่มากอย่าง SPVI (FV@B3.06) ทีซือขาย PER’63 เพียง . เท่า เทียบกลุม่ (COM7, JMART) ที 33 เท่า

บทวิเคราะห์จาก Asia Plus Securities
อ่านฉบับเต็มได้ที่
https://inv4.asiaplus.co.th/asps/research_file.php?id=50594&file=1

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.