3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ส.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ส.ค.)

Investing.com  | Aug 09, 2019 03:18

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (9 ส.ค.)

nvesting.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. เตรียมรายงานดัชนี PPI, ดัชนี PPI พื้นฐาน

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ประจำเดือนกรกฎาคม ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT) ซึ่งเป็นข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนทราบว่าอัตราเงินเฟ้อยังคงตัวเช่นเดิมหรือไม่

คาดว่า ดัชนี PPI เมื่อเดือนที่แล้วจะอยู่ที่ 0.1% คงที่จากเมื่อเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน ส่วน ดัชนี PPI พื้นฐาน ที่ไม่รวมราคาสินค้าอาหารและพลังงาน คาดว่าจะปรับขึ้นมาเป็น 0.3% จากเดิม 0.2%

อัตราการเติบโตของราคาผู้ผลิตนั้นค่อนข้างซบเซาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าการเรียกเก็บภาษีศุลกากรจีนยังไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออัตราเงินเฟ้อแต่อย่างใด

2. จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน

จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันจาก Baker Hughes ที่จะรายงานออกมาในวันนี้ จะแสดงให้เห็นข้อมูลกำลังการผลิตน้ำมันสหรัฐฯ ล่าสุดภายหลังจากสัปดาห์ที่แล้วที่กำลังการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นมาถึง 12.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน

สัปดาห์ที่แล้ว จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน ลดลงไป 6 แท่น เหลือทั้งหมด 776 แท่น

ราคาน้ำมันเริ่มกลับมาสร้างฐานได้อีกครั้งหลังจากย่อตัวลงไปเมื่อวันพฤหัสบดี เนื่องมาจากข้อมูลทางการค้าของจีนที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์

3. จับตาค่าเงินปอนด์ หลังรายงานตัวเลข GDP และดัชนีภาคการผลิต

ความเป็นไปได้ที่สหราชอาณาจักรจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลง ได้ส่งผลกระทบทางลบต่อค่าเงินปอนด์อย่างหนัก อีกทั้งแรงกระตุ้นในการซื้อเงินปอนด์ก็คงจะไม่ฟื้นตัวขึ้นมาง่าย ๆ เนื่องจากนักเศรษฐศาสตร์หลายท่านได้คาดการณ์ไว้ว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรในไตรมาสที่สองน่าจะชะลอตัวลง

ตัวเลข GDP ของสหราชอาณาจักรประจำเดือนกรกฎาคมคาดว่าจะชะลอตัวลงเหลือ 0.1% ลดลงจากเดือนก่อนที่ 0.3% และ ตัวเลข GDP ประจำไตรมาสที่สอง ของเดือนนี้อยู่ที่ 1.4% ลดลงจากเมื่อปีที่แล้ว 1.8%

ส่วน ดัชนีภาคการผลิต ประจำเดือนมิถุนายนคาดว่าจะลดลงเหลือ 0.1% จากเดือนพฤษภาคมที่ปรับขึ้น 1.4%

คู่ GBP/USD ค่อนข้างซบเซา และเมื่อวานนี้มีราคาซื้อขายอยู่ที่ $1.213

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น