หุ้นสหรัฐฯ - Boeing หนุนดัชนี Dow ขณะผู้ลงทุนรอคำกล่าวของนายเพาเวลล์

หุ้นสหรัฐฯ - Boeing หนุนดัชนี Dow ขณะผู้ลงทุนรอคำกล่าวของนายเพาเวลล์

Investing.com  | Aug 23, 2019 03:13

หุ้นสหรัฐฯ - Boeing หนุนดัชนี Dow ขณะผู้ลงทุนรอคำกล่าวของนายเพาเวลล์

Investing.com – ผู้ลงทุนต่างพากันลงเดิมพันที่ Boeing (NYSE:BA) เมื่อคืนนี้ และดัชนี อุตสาหกรรม Dow Jones ก็พลอยได้ผลพวงจากขาขึ้นครั้งนี้ไปด้วย

ดัชนี Dow ปิดบวก 0.2% หรือราว 50 จุด แต่หุ้น Boeing ได้ขึ้นไปสูงสุดมากกว่า 4.3% และส่งมอบให้ดัชนีบวกขึ้นถึง 98 จุด

ในขณะเดียวกัน ดัชนี S&P 500 ก็ขยับลง 0.05% และดัชนี Nasdaq Composite ก็ปรับลง 0.36%

Boeing) พุ่งขึ้นอย่างมากเนื่องจากการประกาศเมื่อวันอังคารที่เผยว่า บริษัทได้เตรียมจ้างแรงงานชั่วคราวหลายร้อยรายมาช่วยเหลือ เพื่อให้สามารถนำเครื่องบินรุ่น 737 Max กลับมาให้บริการได้อีกครั้ง หากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) และหน่วยงานอื่น ๆ เห็นพ้องกันว่าการซ่อมแซมครั้งนี้จะแก้ไขปัญหาของเครื่องบินได้

Boeing เชื่อว่าการอนุมัติดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่สี่ราวช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า และอาจนำเครื่องบินกลับมาใช้งานได้อีกครั้งในช่วงต้นปี 2020

Boeing มีผลกระทบต่อ Dow อย่างมาก เนื่องจากหุ้น Boeing เป็นหุ้นที่แพงสุดในดัชนี ฉะนั้นเมื่อหุ้นเคลื่อนไหวไปยังทิศทางใดดัชนีก็จะได้รับผลกระทบอย่างมากตามไปด้วย

ส่วนหุ้นอื่น ๆ ที่เหลือก็ยังคงตัวเหมือนวานนี้ และหุ้นราวครึ่งหนึ่งในดัชนี Dow พากันปรับขึ้นเล็กน้อย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+