3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 มี.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 มี.ค.)

Investing.com  | Mar 07, 2019 23:26

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 มี.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นที่น่าจับตาประจำวันนี้ (8 มีนาคม) มีดังนี้

1. อัตราค่าจ้างเป็นที่น่าสนใจในบรรดาตัวเลขแรงงานสหรัฐฯ

วันนี้จะมีการเผยตัวเลขอัตราการว่างงาน ท่ามกลางความคาดหวังว่าเดือนที่แล้วจะเป็นอีกเดือนหนึ่งที่มีการเจริญเติบโตของตลาดแรงงาน

กรมแรงงานสหรัฐฯ จะประกาศตัวเลขเกี่ยวกับแรงงานในประเทศภายในเวลา 8.30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:30 GMT)

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจในเดือนที่แล้วหนุนให้ ตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น ถึง 181,000 ราย ทำให้ อัตราการว่างงาน ลดลงไปเล็กน้อยราว 3.9%

อย่างไรก็ตาม ตลาดควรให้ความสนใจต่อข้อมูลการปรับขึ้นค่าแรงที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งการปรับเงินเดือนขึ้นนั้นเป็นไปอย่างเชื่องช้าเกินกว่าสภาพตลาดหุ้นที่ตึงตัวของสหรัฐฯ ฉะนั้นจึงเป็นการเปิดโอกาสให้เฟดสามารถอดทนรอไปก่อนได้ในช่วงนี้

คาดว่าเดือนที่แล้ว รายได้โดยเฉลี่ยต่อชั่วโมง จะเพิ่มขึ้น 0.3% ส่งผลให้รายได้โดยรวม เพิ่มขึ้น 3.3% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

2. ตลาดที่อยู่อาศัยยังคงมีช่องโหว่

ขณะที่ตลาดแรงงานดูเหมือนจะมีข่าวดีอย่างต่อเนื่อง แต่ตลาดที่อยู่อาศัยกลับเริ่มแสดงให้เห็นสัญญาณความอ่อนแอ

การเผยแพร่ตัวเลขจำนวนที่อยู่อาศัยเริ่มสร้าง และจำนวนใบอนุญาตก่อสร้างในสหรัฐฯ ของเดือนมกราคม จะมีขึ้นในเวลา 8.30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออกเช่นกัน

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าโดยเฉลี่ยแล้ว จำนวนที่อยู่อาศัยเริ่มสร้าง ของเดือนมกราคมจะพุ่งขึ้น 9.9% แต่ผลคาดการณ์ จำนวนใบอนุญาตก่อสร้าง ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณบ่งชี้อุปสงค์ในอนาคต คาดว่าจะลดลงไป 2.9%

สัปดาห์ที่แล้ว สถาบันวิจัยวัฏจักรทางเศรษฐศาสตร์ ได้เผยปัจจัยชี้วัดราคาที่อยู่อาศัย ที่บ่งชี้ว่า "มีความเสี่ยงที่เป็นไปได้สูงว่าราคาที่อยู่อาศัยจะดิ่งลง"

กราฟจากสถาบันวิจัยวัฏจักรทางเศรษฐศาสตร์ที่แสดงการเจริญเติบโตของดัชนีชี้วัดราคาที่อยู่อาศัย เผยให้เห็นภาพรวมของราคาที่อยู่อาศัยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2009

3. Costco ได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการ

กิจการค้าปลีกอาจได้รับแรงหนุนเมื่อเปิดตลาดในวันนี้ จากการที่ Costco Wholesale (NASDAQ:COST) มีผลประกอบการที่มี สภาวะตลาดกระทิง

ราคาหุ้น Costco ปรับขึ้น 5% หลังจากการซื้อขายในช่วงบ่ายของเมื่อวาน

บริษัทรายงานผลประกอบการรายไตรมาสที่ ทำกำไร ได้ $2.01 ต่อหุ้น ด้วยยอดขาย 3.54 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งผลกำไรออกมาเกินการคาดการณ์ของบรรดานักวิเคราะห์ที่คาดไว้เพียงผลกำไร $1.69 ต่อหุ้น แต่ยอดขายใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ไว้ 3.56 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

การเติบโตของยอดขายสาขาเดิมรายไตรมาสออกมาต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ 5.4% โดยอ้างอิงจาก Briefing.com บริษัทประกาศว่าการเติบโตของยอดขายสาขาเดิมในเดือนกุมภาพันธ์เพิ่มขึ้นเพียง 3.5%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.