ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนเดือนก.ค. หดตัวลงเป็นเดือนที่สามติดต่อกัน

ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนเดือนก.ค. หดตัวลงเป็นเดือนที่สามติดต่อกัน

Investing.com  | Jul 31, 2019 04:10

ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนเดือนก.ค. หดตัวลงเป็นเดือนที่สามติดต่อกัน

Investing.com - ข้อมูลที่ประกาศออกมาในวันนี้เผยว่า ตัวเลขดัชนีภาคการผลิตของจีนหดตัวลงเป็นเดือนที่สามติดต่อกันในเดือนกรกฎาคมนี้

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเผยว่า ดัชนี PMI ภาคการผลิต ในกรกฎาคมออกมาเท่ากับ 49.7 สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 49.6 และสูงกว่าเมื่อเดือนมิถุนายนเท่ากับ 49.4 ส่วน ดัชนี PMI นอกภาคการผลิต เท่ากับ 53.7 ต่ำกว่าที่คาดไว้ 54.0 และต่ำกว่าเมื่อเดือนที่แล้ว 54.2

ดัชนี PMI ที่ออกมาสูงกว่า 50 แสดงให้เห็นถึงการขยายตัว แต่ถ้าออกมาต่ำกว่าจะแสดงให้เห็นถึงการหดตัว

ทางด้านตัวเลขผลสำรวจอื่น ๆ อย่างดัชนี PMI จาก Caixin ซึ่งเป็นดัชนีที่เก็บข้อมูลผสมผสานกันระหว่างบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางจะประกาศออกมาในวันพฤหัสบดีนี้

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ของจีนขยับลง 0.6% และ 0.7% ในช่วงเช้าของการซื้อขายวันนี้หลังจากการประกาศข้อมูล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+